Patriots Day วินาศกรรมปิดเมือง ภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรมปี 2016

Patriots Day คร่าชีวิตผู้คนไปสามคนและบาดเจ็บหลายร้อยคน ภาพยนตร์เรื่องนี้บันทึกเหตุการณ์การโจมตีของผู้ก่อการร้ายและผลที่ตามมา ซึ่งประกอบด้วยการสอบสวนอย่างไม่หยุดยั้งเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์โดยตำรวจบอสตันและเอฟบีไอเพื่อตามล่าผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ – พี่น้อง Dzhokhar และ Tamerlan Tsarnaev นอกจากนี้ยังเป็นการยกย่องจิตวิญญาณของชาวบอสตันที่ยืนหยัดอยู่ร่วมกันในช่วงเวลาวิกฤตนี้

ในขณะที่ตัวละครอื่น ๆ ทั้งหมดเป็นชีวประวัติ เราเห็นภาพยนตร์เรื่องนี้ผ่านสายตาของ Police Sgt, Tommy Saunders ซึ่งแสดงบทบาทสมมติ เขาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจบอสตันผู้รักชาติซึ่งเป็นหนี้ให้เมืองของเขาเพื่อค้นหาผู้กระทำความผิด วิธีที่ตำรวจและเอฟบีไอสามารถจับตัว Dzhokhar ทั้งเป็น ร่วมกับความช่วยเหลือจากพลเมืองผู้กล้าหาญบางคนในการสร้างเรื่องราว

Patriots Day

หากคุณเคยอาศัยอยู่ในมุมไบหรือเมืองใดๆ ในโลกที่ตกเป็นเป้าของผู้ก่อการร้าย คุณจะไม่สามารถกลั้นน้ำตาไว้ได้ในขณะที่รับชมภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องนี้ แม้ว่าจะเป็นการยกย่องเหยื่อและผู้รอดชีวิตจากการโจมตีที่บอสตัน แต่ Patriots Day ก็มีความสามารถในการติดต่อกับผู้คนในระดับสากล เนื่องจากการก่อการร้ายเป็นปัญหาระดับโลก อย่างไรก็ตาม ภาพนี้ไม่เหมาะสำหรับคนขี้กลัว เพราะภาพกราฟิกของแขนขาที่ร่วงหล่นและร่างกายที่ได้รับบาดเจ็บมีอยู่มากมาย

คุณจะชอบภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยเหตุผลเดียวกับที่คุณชื่นชม ‘Neerja’ ของ Ram Madhvani เมื่อปีที่แล้ว การเล่าเรื่องที่น่าสนใจและเห็นอกเห็นใจของ Peter Berg ทำให้คุณรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของวิกฤติแทนที่จะเป็นผู้ชม บรรยากาศและตึงเครียด คุณกลัวความปลอดภัยของผู้คนและคร่ำครวญถึงผู้ถูกฆ่า การบรรยายสร้างบรรยากาศของความหวาดระแวง ความวิตกกังวล และโรคกลัวที่แคบตลอด

สิ่งที่โดดเด่นก็คือการหล่อที่ไร้ที่ติ นักโทษ – Dzhokhar Tsarnaev ซึ่งมีการถกเถียงกันเรื่อง Rolling Stones ทำหัวข้อข่าวได้รับการตราขึ้นอย่างสมบูรณ์โดยนักแสดง Alex Wolff เราหวังว่าหนังเรื่องนี้จะคมชัดขึ้นเล็กน้อยในช่วงครึ่งหลัง ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้มข้นและครุ่นคิด ขอยกย่องผู้ที่แสดงความกล้าหาญและความยืดหยุ่นเป็นพิเศษในการเผชิญกับความหวาดกลัว